Tin tức

NGÂN LƯỢNG CẢNH BÁO KHÁCH HÀNG VỀ CÁC HÌNH THỨC LỪA ĐẢO

Kính gửi Quý khách hàng,

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ ngân hàng hiện đại, các hình thức lừa đảo, tội phạm công nghệ cao cũng đang có xu hướng ngày càng gia tăng cả về số lượng và hình thức.

Các đối tượng đang sử dụng các thủ đoạn lừa đảo tinh vi, táo tợn, đặc biệt lợi dụng tâm lý cả tin của Khách hàng để đánh cắp thông tin bảo mật sau đó chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng cũng như gây tổn hại tới uy tín của Ngân Lượng.

Với mục đích nâng cao cảnh giác với các hình thức lừa đảo hiện nay, Ngân Lượng xin được đặc biệt lưu ý Khách hàng về các phương thức lừa đảo mà tội phạm thường sử dụng, cùng một số nội dung khuyến cáo khách hàng để cùng Ngân Lượng phòng tránh lừa đảo, chiếm đoạt.

MỘT SỐ THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO ĐANG ĐƯỢC SỬ DỤNG :

  1. Giả danh Ngân hàng, gọi điện, nhắn tin từ số điện thoại lạ thông báo Khách hàng đã trúng thưởng lớn, sau đó gửi đường dẫn tới các website giả mạo Ngân hàng, Trung gian thanh toán… mục đích lừa và yêu cầu Khách hàng hoàn tất thủ tục nhận thưởng bằng cách cung cấp các thông tin bảo mật của tài khoản bao gồm : số CMND, số điện thoại, địa chỉ email, mật khẩu đăng nhập, mã OTP, SmartOTP, số thẻ…
  2. Yêu cầu cung cấp CMND/CCCD/TKNH để mở ví điện tử. Liên kết ví điện tử. yêu cầu KH nạp tiền vào tài khoản các công ty trung gian thanh toán với mục đích nhận thưởng, mở thẻ tín dụng…. thực chất là nạp vào tài khoản ví điện tử sau đó các đối tượng sử dụng số dư để rút về TKNH, mua thẻ điện thoại, thẻ game…
  3. Làm quen và tạo lòng tin, sau đó nhờ mở tài khoản đăng ký ví điện tử Ngân Lượng và mua lại với giá cao; nhằm sử dụng vào mục đích sử dụng để lừa đảo thanh toán, nạp rút tiền hoặc chuyển tiền. Sau khi chuyển tiền thành công thì yêu cầu cung cấp sao kê, hình ảnh chuyển tiền nhằm mục đích cung cấp thông tin cho Ngân Lượng để tránh các hình thức ngăn chặn gian lận lừa đảo từ Ngân Lượng.
  4. Giả danh người thân, bạn bè hoặc khách hàng để gửi các hướng dẫn đăng nhập vào các đường dẫn, trang mạng giả mạo hoặc đề nghị tải các ứng dụng độc hại, từ đó đánh cắp thông tin bảo mật tài khoản.
  5. Giả danh là cán bộ công an, Viện kiểm sát hoặc nhân viên ngân hàng gọi điện thông báo tài khoản bị tội phạm xâm nhập và yêu cầu cung cấp thông tin bảo mật tài khoản.

TỪ ĐÓ, NGÂN LƯỢNG XIN KHUYẾN CÁO QUÝ KHÁCH HÀNG :

  1. Tuyệt đối cảnh giác và luôn xác minh mọi tin nhắn hay các cuộc điện thoại thông báo trúng thưởng được gửi tới điện thoại của Khách hàng.
  2. Các thông tin bảo mật của tài khoản bao gồm : số CMND, số điện thoại, địa chỉ email, mật khẩu đăng nhập, mã SmartOTP, số thẻ…  chỉ sử dụng để thực hiện giao dịch tại trang web chính thức của Ngân Lượng và các Ngân hàng; TUYỆT ĐỐI không cung cấp cho bất cứ ai khi được yêu cầu hoặc cung cấp tới các trang web giả mạo. Nếu để lộ các thông tin này tội phạm có thể thực hiện các giao dịch đánh cắp tiền dễ dàng.
  3. Không đứng tên hộ người khác để mở tài khoản ví điện tử Ngân Lượng cũng như tài khoản/thẻ Ngân hàng.
  4. Không cho người khác mượn, sử dụng, sở hữu và quản lý hộ tài khoản ví điện tử/Ngân hang điện tử. Không cung cấp thông tin thẻ (số thẻ, ngày hiệu lực, mã số PIN, địa chỉ, họ tên chủ thẻ…) khi nhận được email/điện thoại yêu cầu hay chia sẻ hình ảnh thẻ của khách hàng lên mạng xã hội.
  5. Không nạp tiền/chuyển tiền theo yêu cầu của người lạ khi nhận được các cuộc gọi lạ, có dấu hiệu nghi vấn.

Khi có bất kỳ nghi vấn liên quan đến hành vi lừa đảo giao dịch, Quý khách hàng cần liên hệ ngay với cơ quan chức năng, đồng thời thông báo cho Ngân Lượng theo số Tổng đài hỗ trợ 24/7 1900 585899 hoặc Email support@nganluong.vn để được hỗ trợ kịp thời.

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho Quý khách hàng sử dụng các dịch vụ đúng cách, đảm bảo nguyên tắc an toàn, bảo mật và an tâm tận hưởng các dịch vụ, tiện ích của Ngân Lượng.

Ngân Lượng trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã luôn tin tưởng, đồng hành với Ngân Lượng trong suốt thời gian qua!

 

Chúc Quý khách hàng sức khỏe và thành công!

Ban quản trị Ngân Lượng.