Tin tức

Thẻ tín dụng là gì? Trả góp qua thẻ tín dụng ra sao?

Hiện nay thẻ tín dụng ngày càng được sử dụng phổ biến, đây được xem là hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tuyến tiện lợi và mang nhiều lợi ích. Tuy nhiên, để sử dụng linh hoạt và hiệu quả, bạn cần hiểu rõ về thẻ tín dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi thẻ tín dụng là gì? Trả góp qua thẻ tín dụng ra sao? Đừng bỏ qua bạn nhé!

I/ Trả lời thắc mắc thẻ tín dụng Credit Card là gì? Trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

1/ Thẻ tín dụng Credit Card là gì?

Thẻ tín dụng Credit Card là một hình thức thanh toán trực tuyến khi mua hàng, có chức năng hỗ trợ người tiêu dùng trong việc chi tiêu, thanh toán mua sắm ngay cả khi trong tài khoản không có tiền.

Khi sử dụng thẻ tín dụng, phía ngân hàng sẽ cấp cho thẻ của bạn một hạn mức tín dụng. Bạn có thể chi tiêu thỏa thích nhưng chỉ với số tiền nằm trong hạn mức đó. Khi đến hạn thanh toán, bạn cần hoàn lại số tiền đã chi tiêu theo thoả thuận với ngân hàng.

Hạn mức tín dụng dành cho thẻ sẽ được định dựa trên điều kiện tài chính của từng khách hàng (Mức thu nhập hàng tháng, tài sản đảm bảo….) Nếu khách hàng đáp ứng đủ điều kiện  thì ngân hàng sẽ cấp thẻ tín dụng cũng như hạn mức tiêu dùng nhất định.

Thẻ tín dụng là gì? Trả góp qua thẻ tín dụng ra sao?1

Thẻ tín dụng Credit Card là một hình thức thanh toán trực tuyến khi mua hàng

2/ Trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

Trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức mua trả góp mà ở đó, số tiền trả trước, tiền trả góp hàng tháng và tiền lãi suất được thanh toán hết trên thẻ tín dụng. Các khoản tiền sẽ được hiển thị trên bảng sao kê hàng tháng và gửi đến khách hàng. Khi trả góp qua thẻ tín dụng, người dùng sẽ nhận được nhiều lợi ích.

II/ Những lợi ích thường thấy khi trả góp qua thẻ tín dụng

Ngày càng có nhiều hình thức trả góp thông qua thẻ tín dụng bởi những lợi ích của nó trong quá trình thanh toán hay giao dịch. Theo ý kiến của các chuyên gia, người tiêu dùng thường thích sử dụng thẻ tín dụng nhiều hơn tiền mặt là do:

1/ Lãi suất thấp

So với hình thức trả góp bằng tiền mặt thì trả góp qua thẻ tín dụng sẽ có lãi suất thấp hơn nhiều. Chủ tài khoản sẽ chỉ phải mất một khoản tiền lãi nhỏ. Hơn nữa, người dùng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi đến từ ngân hàng mà mình đăng ký.

2/ Thủ tục đơn giản

Khi trả góp qua thẻ tín dụng, khách hàng sẽ không phải lo lắng về việc chứng minh năng lực chi trả, photo CMTND, sổ hộ khẩu, kê lương hàng tháng.

3/ Thanh toán tiện lợi

Việc thanh toán qua thẻ tín dụng sẽ giúp chủ tài khoản chủ động hơn trong việc chi tiêu, giải quyết vấn đề về tài chính một cách nhanh chóng. Phương thức này đã và đang được chấp nhận ở các khu trung tâm thương mại, nhà hàng, cửa hàng… giúp người dùng thanh toán dễ dàng hơn mà không phải mang theo tiền mặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thẻ này để thanh toán hóa đơn điện, nước hay đặt hàng trên các website.

Thẻ tín dụng là gì? Trả góp qua thẻ tín dụng ra sao?2

Trả góp qua thẻ tín dụng lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, thanh toán tiện lợi

4/ Quản lý chi tiêu

Hàng tháng, bạn sẽ được ngân hàng gửi sao kê các giao dịch phát sinh hàng tháng. Do vậy, người dùng sẽ theo dõi được chi tiết các khoản chi của mình để lập kế hoạch hợp lý trong tương lai.

5/ Kỳ hạn linh hoạt

Với hình thức trả góp qua thẻ tín dụng Credit Card, bạn sẽ phải trả theo từng kỳ hạn mà mình đăng ký, thường là 3 – 6 – 9 – 12 tháng. Thay vì phải trả một khoản tiền lớn cùng một lúc thì khách hàng có thể trả theo từng tháng với mức nhỏ hơn.

6/ Nhiều ưu đãi

Để khuyến khích sử dụng thẻ tín dụng, các ngân hàng đua nhau cung cấp nhiều ưu đãi dành cho các khách hàng khi mở thẻ tín dụng. Chủ thẻ có thể được nhận các chương trình khuyến mại như giảm giá, tích điểm đổi quà, nhận voucher, quà tặng…. khi mua hàng.

III/ Làm thế nào để trả góp qua thẻ tín dụng Credit Card?

1/ Điều kiện mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng Credit Card

Để sử dụng thẻ tín dụng khi mua hàng trả góp, bạn cần đáp ứng một số điều kiện như sau:

+ Bạn phải là chủ thẻ, thẻ tín dụng Credit Card còn đang trong trạng thái hoạt động

+ Giá trị giao dịch trả góp tùy theo từng ngân hàng

+ Tài khoản thẻ tín dụng không ở tình trạng nợ, chậm thanh toán

+ Số dư hạn mức tín dụng phải lớn hơn số tiền trả góp

Hàng tháng, số tiền trả góp qua thẻ tín dụng của bạn sẽ được tính theo công thức:

Số tiền đăng ký trả góp + (Lãi suất x Kỳ hạn x Số tiền đăng ký) / Kỳ hạn trả góp

Thẻ tín dụng là gì? Trả góp qua thẻ tín dụng ra sao?3

Điều kiện mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng Credit Card

IV/ Những lưu ý cần biết khi mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng Credit Card

Có thể thấy việc mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng mang lại cho người dùng nhiều lợi ích, nhưng để đỡ mất thời gian và không gặp phải những rủi ro đáng tiếc, bạn nên chú ý một số vấn đề sau:

+ Tìm hiểu thật kỹ về chương trình trả góp như thông tin lãi suất, kỳ hạn, phí chuyển đổi…Việc nắm rõ các thông tin này là vô cùng quan trọng, sẽ giúp bạn lựa chọn được những chương trình trả góp có lợi cho mình.

+ Trước khi đăng ký trả góp, cần kiểm tra lại hạn mức tín dụng của thẻ, đảm bảo số tiền phải trả nhỏ hơn hạn mức.

+ Nên thanh toán đầy đủ khi đến hạn bởi nếu thanh toán chậm hơn so với ngày quy định, bạn sẽ bị phạt hoặc trả thêm lãi suất

Trên đây là những thông tin bổ ích giúp bạn trả lời được câu hỏi: ”Thẻ tín dụng là gì? Trả góp qua thẻ tín dụng ra sao?” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn: Nganluong.vn