Sự thật về vấn đề bảo mật trong mua hàng trực tuyến

0
1031

Bảo mật thông tin và giao dịch an toàn khi mua hàng online là vấn đề rất đáng lưu tâm trong thời đại Thương Mại Điện Tử ngày nay.

61% người dùng e ngại mua hàng trực tuyến vì lý do bảo mật là con số mà các diễn giả đã đưa ra trong buổi tọa đàm về công nghệ đám mây và di động đối với thương mại điện tử trong khuôn Diễn đàn Toàn cảnh thương mại điện tử vừa diễn ra tại Hà Nội.
Ngan-luong-giai-phap-mua-hang-truc-tuyen-an-toan

61% người dùng vì lý do bảo mật mà e ngại mua hàng  trực tuyến.

Theo tiết lộ, có đến 61% người dùng vì lý do bảo mật mà e ngại mua hàng  trực tuyến. Và có đến 26% người dùng rời bỏ đơn hàng đã đặt khi phải khai thông tin cá nhân. Đây là một trong những trở ngại cho việc phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam.

Việc đảm bảo thông tin cá nhân rất được người dùng quan tâm. Một đại diện của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cho biết có đến 86% người dùng sẽ rời website khi được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân.

Một cuộc khảo sát và đánh giá về tình hình an toàn thông tin của các website thương mại điện tử đã được VECOM tiến hành trên một số website thương mại điện tử là thành viên của VECOM hoạt động trong hai lĩnh vực bán lẻ và thanh toán với mức độ nhận diện thương hiệu cao và lượng người truy cập lớn đã cho thấy tại Việt Nam, vẫn còn tới 33% hệ thống website thương mại điện tử đang hoạt động trên thị trường gặp lỗi nghiêm trọng. Đây là tỷ lệ lớn và tương ứng với hàng ngàn người tiêu dùng đang gặp rủi ro đối với dữ liệu của họ.

Đáng chú ý là 17% website trong khảo sát tại Việt Nam mắc rủi ro nghiêm trọng về việc thông tin người dùng bị xem trái phép bởi có những người dùng khác. Việc này sẽ gây rủi ro cho khách hàng: thông tin người dùng bị sửa trái phép, thông tin giao dịch bị xem trái phép và dữ liệu trên máy chủ bị xem/sửa đổi trái phép. Các rủi ro này theo khảo sát có tỷ lệ 8%. Tức là khi khách hàng cung cấp thông tin, giao dịch qua website đó có thể bị xem trộm dữ liệu giao dịch, đặc biệt, máy chủ có thể bị tấn công và lợi dụng lỗ hổng máy chủ để kiểm soát thông tin.

Để người tiêu dùng và doanh nghiệp yên tâm khi mua bán, giao dịch trực tuyến, bảo đảm bảo mật cho khách hàng là việc hết sức cần thiết.

Trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp và người dùng đã biết tới Ngân Lượng với chính sách thanh toán tạm giữ như một giải pháp thanh toán an toàn.
Ngân Lượng là Ví Điện Tử và Cổng Thanh Toán hiếm hoi được cấp Giấy phép số 2608/QĐ-NHNN của Ngân Hàng Nhà Nước về thanh toán trực tuyến, giúp đảm bảo uy tín pháp lý cho khách hàng khi giao dịch tại NgânLượng.vn, nhờ đó khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn NgânLượng.vn làm cổng thanh toán cho giao dịch của mình.
Ngoài ra, tại NganLuong.vn, các thông tin cá nhân của người dùng được bảo vệ một cách an toàn với nhiều giải pháp và công nghệ chuẩn hàng đầu.
NganLuong.vn lưu trữ và xử lý thông tin cá nhân của khách hàng trên máy chủ, và  bảo vệ nó bằng cách duy trì các biện pháp bảo vệ vật lý, điện tử và thủ tục áp dụng theo quy định của luật bảo mật thông tin.
  • Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu trên internet SSL (Secure Sockets Layer) do GlobalSign cấp.
  • Chứng nhận tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thông tin thanh toán (PCI DSS) do Trustwave cung cấp.
  • Tiêu chuẩn mã hóa MD5 128 bit.
  • Các nguyên tắc và quy định bảo mật thông tin trong ngành tài chính ngân hàng theo quy định của Ngân hàng nhà nước Việt Nam.
  • Hệ thống tường lửa (Firewall) nhằm ngăn chặn việc truy cập trái phép cũng như tấn công từ bên ngoài.
  • Mật khẩu sử dụng một lần (OTP) được gửi khi có giao dịch phát sinh.

Chúng tôi cho phép truy cập thông tin cá nhân chỉ dành cho những nhân viên cần nó để hoàn thành trách nhiệm công việc của họ.

Những website có chứng chỉ bảo mật SSL sẽ có dạng https://

Bên cạnh chương trình dấu hiệu uy tín “Ngân lượng đảm bảo” của Công ty CP Ngân Lượng được nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp biết đến , chính sách tạm giữ cũng là một điểm sáng tại NgânLượng.vn giúp khách hàng yên tâm giao dịch trực tuyến.

ngan-luong-thanh-toan-tam-giu

Thanh toán tạm giữ là hình thức thanh toán mà số tiền thanh toán chưa chuyển ngay về tài khoản người bán mà ở trạng thái đóng băng trong một khoảng thời gian an toàn. Trong thời gian tạm giữ, người mua sẽ kiểm tra xem đơn hàng có đúng với yêu cầu không, sau đó xác nhận đồng ý chuyển tiền cho người bán hoặc sau tối đa 7 ngày, thì tiền mới được chuyển về tài khoản của người bán.
Người bán chỉ nhận được tiền khi người mua phê duyệt (sau khi đã nhận hàng). Tài khoản người bán sẽ bị đóng băng thanh toán lập tức khi có khiếu nại từ người mua.

Hiện nay, vấn đề an toàn thông tin khi giao dịch trực tuyến đóng vai trò quan trọng. Một trong nhiều nguyên nhân là tỷ lệ các giao dịch trực tuyến ngày càng tăng.

Giá trị thanh toán ngày càng tăng thì nhu cầu bảo vệ dữ liệu người dùng và đảm bảo giao dịch an toàn càng cấp thiết.

NgânLượng.vn hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu bảo mật thông tin và thanh toán an toàn, giúp người dùng thoải mái giao dịch online.

Nếu bạn có nhu cầu tích hợp website với cổng thanh toán NgânLượng.vn, xin hãy nhấp vào link sau: Tại đây

Để nhận được hỗ trợ nhanh nhất khi cần giải đáp tại NgânLượng.vn, vui lòng inbox: https://m.me/thanhtoannganluong

Tổng hợp từ ICTNews: http://ictnews.vn/cntt/bao-mat/61-nguoi-dung-ngai-mua-hang-truc-tuyen-vi-ly-do-bao-mat-149687.ict

Trả lời