Games & Nội Dung Số

 FINTECH- CHÌA KHÓA THAY ĐỔI TƯƠNG LAI TÀI CHÍNH VIỆT NAM

Thanh toán điện tử đang chiếm ưu thế trong quá trình hội nhập bởi những tiện ích vượt bậc mà nó đem lại. Độ nóng của nó vẫn có xu hướng tăng lên và thu hút được nhiều đầu tư.

Khi đến với Fintech, khách hàng có thể tiếp cận hầu hết dịch vụ tài chính nhanh chóng, tiện lợi và chi phí thấp, mà không cần tốn công đến ngân hàng, nhờ đó tiết kiệm được thời gian và chi phí. Hiện nay, các công ty công nghệ tài chính đã đáp ứng hầu hết dịch vụ tài chính như ngân hàng cung cấp: rút tiền, chuyển tiền, thanh toán…

fintech-1

Fintech sẽ chiếm ưu thế trong thời kỳ hội nhập

Là bước tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào tài chính tại Việt Nam chính là ví điện tử Vimo. Ví điện tử Vimo cho phép người dùng kiểm soát thông tin tài khoản trực tuyến, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền thanh toán, nạp tiền điện thoại… Vimo còn hỗ trợ khách hàng rút tiền tại ATM mà không cần quẹt thẻ hay sử dụng thiết bị đọc thẻ di động (mPoS) kết nối với điện thoại để nhận hoặc chuyển tiền thanh toán. Để nạp tiền vào ví Vimo, khách hàng có rất nhiều lựa chọn: nạp tiền từ tài khoản ngân hàng/ thẻ ATM, thẻ cào di động, chuyển khoản ngân hàng, chuyển tiền tại cây ATM… với chi phí thấp. Đặc biệt, trong tương lai, Vimo sẽ hỗ trợ thanh toán cho cả các thuê bao không có tài khoản ngân hàng.

Dù có tuổi đời hoạt động non trẻ, nhưng tại Việt Nam, các Fintech đã và đang phát triển một cách nhanh chóng và đạt được những thành tựu đáng kể. Bên cạnh Vimo, chúng ta còn có thể kể đến những ví điện tử hàng đầu khác tại Việt Nam như: Ngân Lượng, mPos… Trong đó Ngân Lượng chuyên phục vụ các giao dịch thương mại điện tử, mạng viễn thông, kinh doanh nội dung số hoặc game trực tuyến; làm hài lòng khách hàng với tiêu chí thanh toán trên Internet  NGAY TỨC THÌ một cách AN TOÀN, TIỆN LỢI, PHỔ BIẾN và ĐƯỢC BẢO VỆ!

Ông Nguyễn Hòa Bình – một trong những người phát triển Fintech sớm nhất tại thị trường Việt Nam cho biết: “Năm 2008, khi eBay vào khu vực, liên kết với sàn chodientu.vn của chúng tôi để ra mắt eBay.vn, tôi thấy khách hàng gặp khó khăn về thanh toán xuyên biên giới bởi sản phẩm của ngân hàng chưa có hoặc còn yếu, chưa bám sát nhu cầu thị trường. Chính vì vậy, chúng tôi tự nghiên cứu và đầu năm 2009 ra mắt Fintech đầu tiên: nganluong.vn. Đây là cổng thanh toán điện tử đầu tiên tại Việt Nam và cũng đang phát triển rất mạnh”.

Việc ứng dụng công nghệ vào tài chính sẽ giúp Việt Nam có cơ hội phát triển, vươn xa ra thế giới.

Trong tương lai sẽ có nhiều công ty công nghệ tài chính ra đời và những thách thức, cơ hội sẽ đến với thị trường Việt Nam.

(tổng hợp từ báo: Kinh tế & đô thị)