100% CÁC CƠ SỞ THƯƠNG MẠI SẼ ÁP DỤNG THANH TOÁN TRỰC TUYẾN

0
749

Tỷ lệ thanh toán trực tuyến sẽ chiếm tới 90% trên tổng phương diện thanh toán, tối thiểu 70% người dân từ 15 tuổi trở lên sẽ có tài khoản ngân hàng và 50% người dân sẽ thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt là những mục tiêu mà đề án do thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt đề ra.

 thanh-toan-truc-tuyen-thuc-day-nen-tai-chinh-viet-nam

Thanh toán không qua tiền mặt sẽ giúp thúc đẩy nền Tài chính Việt Nam trên con đường bước vào thế giới.

Với mục tiêu mà Đề án thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020 đặt ra, 100% các siêu thị, trung tâm mua sắm và cơ sở phân phối hiện đại sẽ chấp nhận thanh toán bằng thẻ và cho phép người tiêu dùng thanh toán không dùng tiền mặt.

Đề án hướng tới mục tiêu tạo chuyển biến rõ rệt về thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế, làm thay đổi dần tập quán sử dụng các phương tiện thanh toán trong xã hội, giảm chi phí xã hội liên quan đến tiền mặt, giảm tỷ lệ tiền mặt trong lưu thông tính trên GDP, tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán; đảm bảo an ninh, an toàn và hiệu quả hoạt động của các hệ thống thanh quyết toán, các dịch vụ, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt, tạo lập cơ chế hiệu quả bảo vệ người tiêu dùng các dịch vụ thanh toán điện tử.

Một trong các giải pháp để thực hiện mục tiêu trên là nghiên cứu triển khai một số biện pháp hành chính kết hợp với các biện pháp khuyến khích về lợi ích kinh tế nhằm phát triển thanh toán điện tử.

Cụ thể, nhà nước sẽ nghiên cứu và áp dụng những chính sách ưu đãi dành cho người sử dụng trong việc thực hiện thanh toán trực tuyến; khuyến khích các cơ sở bán lẻ hàng hóa, dịch vụ chấp nhận và sử dụng các phương tiện thanh toán điện tử, hỗ trợ khách hàng giao dịch, không phân biệt phương tiện thanh toán.

Ngoài ra , nâng cao mạng lưới POS; phát triển mạng lưới POS dùng chung, thanh toán POS trên thiết bị di động (mPOS); hoàn thiện hệ thống thanh toán nội bộ của các ngân hàng; phát triển thanh toán điện tử phục vụ thương mại điện tử…là những giải pháp nổi bật trong việc thực hiện những mục tiêu đã đề ra.

Việc thanh toán online sẽ giúp giảm thiểu những chi phí phát sinh khi thông qua thanh toán bằng tiền mặt.

Bên cạnh đó, việc tập trung phát triển một số phương tiện và thanh toán trực tuyến thông qua những cổng thanh toán hàng đầu tại Việt Nam như: Ngân Lượng, Vimo, mPos…để đáp ứng mục tiêu thanh toán không cần tiền mặt tại các hộ gia đình và các vùng miền với mức giá hợp lý, tiện lợi.

Ngân Lượng là cổng thanh toán trực tuyến hàng đầu Việt Nam với tiêu chí thanh toán trên Internet  NGAY TỨC THÌ một cách AN TOÀN, TIỆN LỢI, PHỔ BIẾN và ĐƯỢC BẢO VỆ!

Ngân Lượng vô cùng hân hạnh khi được là cổng thanh toán trung gian cho Quý khách hàng!

(Tổng hợp từ: baomoi.com)

Trả lời