Tin tức

4 xu hướng Thương Mại Điện Tử Hot nhất năm 2022

2021 là một năm đánh dấu nhiều sự thay đổi trên toàn cầu, đặc biệt là những bất ổn về kinh tế, xã hội do dịch Covid 19 gây ra. Những xu hướng thương mại điện tử được dự đoán cho năm 2021 liệu còn tiếp tục đúng trong năm 2022? Cùng theo dõi 4 xu hướng thương mại điện tử được dự đoán là sẽ trở nên nổi bật trong năm 2022 dưới đây:

4 yếu tố dưới đây được dự đoán sẽ dẫn đến sự bùng nổ trong doanh số bán lẻ trực tuyến, dự kiến ​​sẽ tăng lên hơn 6 nghìn tỷ USD vào cuối năm 2022. Vậy, những xu hướng này là gì?

1/ AI cung cấp hành vi mua sắm mang tính cá nhân hóa nhiều hơn

Bạn có thể đã bắt gặp xu hướng này dưới dạng “analytics” và “chatbot”. Các ứng dụng này không chỉ mang đến cho bạn nhiều thông tin chi tiết hơn về xu hướng hành vi của người tiêu dùng mà còn giúp nâng cao dịch vụ của bạn bằng cách hỗ trợ 24/7, giúp bạn xây dựng được một cộng đồng trực tuyến vững chắc.

AI sẽ thực hiện lặp đi lặp lại các công việc để cung cấp hành vi mua sắm mang tính cá nhân hóa nhiều hơn. Đồng thời hỗ trợ bạn trong “trò chơi dịch vụ khách hàng” với một khoản phí tương đối nhỏ. AI còn có khả năng loại bỏ lỗi con người khỏi phương trình, giúp cho khách hàng được hưởng những dịch vụ chính xác và kịp thời nhất.

2/ Nhiều phương thức thanh toán

Phương thức thanh toán bằng ví điện tử hay chuyển khoản nhanh đã trở thành hình thức được yêu thích nhất khi tỷ lệ người yêu thích thanh toán qua ví điện tử tăng từ 22 – 37%. Nếu như trước đây, thanh toán Thương Mại Điện Tử bằng tiền mặt (Cod) được nhiều người ưa chuộng thì xu hướng đến năm 2022, phương thức thanh toán tiền mặt sẽ phải xếp thứ 2 sau ví điện tử.

Hiện nhiều nơi ở trên thế giới đang xem xét tiền điện tử (Cryptocurrencies) như một giải pháp thay thế an toàn, linh hoạt hơn cho tiền mặt và ngân hàng trực tuyến. Điều này một phần là do tính bảo mật tương đối của blockchain. Dù cho, tiền điện tử không hẳn là một khoản đầu tư ổn định, tuy nhiên nó có tiềm năng trở thành một sự lựa chọn cho thanh toán trong ngành thương mại điện tử.

3/ Mua sắm hàng hóa/dịch vụ trên thiết bị di động

Trong tương lai, mua sắm trên thiết bị di động có khả năng sẽ vượt xa PC đối với lĩnh vực thương mại điện tử, đặc biệt khi điện thoại ngày càng trở lên thông minh và tiện dụng hơn.

Từ tháng 6.2020, Mobile-first indexing là cơ chế mà Google sẽ ưu tiên sử dụng phiên bản của nội dung trên thiết bị di động để lập chỉ mục và xếp hạng, trong khi trước đây là phiên bản desktop.

Theo một vài khảo sát, thiết bị di động có tỷ lệ bỏ qua giỏ hàng thấp hợp và tỷ lệ nhấp cao hơn. Và để nắm bắt, tận dụng cơ hội này, bạn cần đảm bảo rằng trang của bạn trên thiết bị di động có tốc độ tải nhanh chóng, giao diện thân thiện với người dùng và tuyệt đối an toàn.

4/ Mua sắm đa kênh

Phần lớn người mua hàng sẽ được phân theo từng giai đoạn thông qua các nền tảng và thiết bị khác nhau. Thông thường, họ sẽ tìm hiểu về một nhãn hàng hay sản phẩm thông qua truyền miệng và phương tiện truyền thông xã hội. Nếu có sự quan tâm, các khách hàng tiềm năng sẽ truy cập trang web của bạn, đọc các bài review trực tuyến. Do vậy, hãy cung cấp cho khách hàng sự lựa chọn dịch vụ và giao hàng đa dạng như: đặt hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi hoặc nhận hàng tại cửa hàng.

Bản chất ở đây chính là khách hàng tiếp cận được sản phẩm của bạn trên nhiều nền tảng khác nhau với phạm vi rộng. Do vậy, bạn cần xác định mục tiêu, điều chỉnh và phân đoạn đối tượng để tiếp cận họ trên các nền tảng khác nhau thay vì tiếp thị dàn trải ở nhiều kênh.

Hi vọng rằng bài viết đã cho các bạn thấy được các xu hướng TMĐT cho năm 2022. Từ đó có cái nhìn toàn diện về thị trường và có những điều chỉnh cần thiết trong kế hoạch kinh doanh trong năm tới.

Nguồn: Nganluong.vn