Với 4 Triệu Đô Tài Trợ, Rocket Internet Mở Rộng Thị Trường Khắp Châu Á

0
647

Zen Rooms, nền tảng đặt phòng khách sạn của Công ty Rocket Internet dành cho khách du lịch với chi phí tiết kiệm, hôm nay thông báo đã huy động được 4,1 triệu đô la Mỹ tài trợ từ Redbadge Pacific và SBI Investment Hàn Quốc . Nhà đầu tư hiện tại là Tập đoàn Internet Châu Á Thái Bình Dương, được thành lập bởi nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Rocket và Qatari Ooredoo, cũng tham gia.

Vòng tài trợ này đưa tổng số tiền khởi động lên đến 8 triệu đô la Mỹ và sẽ thúc đẩy sự mở rộng của RocketInternet trên khắp châu Á.

Hiện nay Du lịch là lựa chọn phổ biến ở tất cả các tầng lớp trong xã hội, tuy nhiên người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách sạn gọn gàng với mức giá hợp lý. Agoda hoặc Booking.com đang là sự lựa chọn hàng đầu, nhưng nhiều khách sạn nhỏ không nằm trong các nền tảng này. Nếu có, chúng cũng bị đẩy ra bởi những khách sạn có khả năng trả cho thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Giống như các công ty khác của Rocket, Zen Rooms được phát triển sau một hệ thống kinh doanh đã được chứng minh – Oyo Rooms ở Ấn Độ. Nó hợp tác với các khách sạn giá rẻ xây dựng lên mạng lưới các phòng được trang hoàng lại để cung cấp các dịch vụ phòng tiêu chuẩn. Đổi lại, phải mất một khoản hoa hồng trong mỗi lần đặt phòng thành công.

Zen Rooms thỏa mãn 6 điều bất kỳ khách hàng nào cũng mong đợi: phòng sạch sẽ, giường ngủ tiện nghi, vòi tắm hoa sen trong phòng, TV màn hình phẳng, điều hòa không khí và wifi – với mức giá US $ 10 / đêm. Công ty cho biết họ cung cấp phòng rẻ hơn 30 đến 40% so với các khách sạn giá rẻ truyền thống.

Nhà đồng sáng lập Kiren Tanna từ chối cung cấp thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của công ty, ngoại trừ việc nói rằng “Chúng tôi đang kinh doanh lành mạnh, đó là lý do tại sao các nhà đầu tư mới và hiện tại đều đang bỏ tiền đầu tư”.

“Đơn đặt hàng trung bình của chúng tôi là 85 USD tương đương với thương mại điện tử, nhưng chúng tôi không phải chịu bất kỳ chi phí nào liên quan đến giao hàng”, ông nói thêm.

Từ khi ra mắt vào năm 2015, Kiren nói công ty đã tạo ra hàng chục triệu đô la cho các đối tác. “Vào năm 2016, chúng tôi đã tăng trưởng 20 lần trong dịch vụ đặt phòng, và dự kiến năm nay ​​sẽ tăng 5-8 lần.”

 

Không ngừng vươn tới mục tiêu
Zen Rooms đang làm việc với hơn 1.000 khách sạn địa phương ở tám thị trường: Indonesia, Thái Lan, Singapore, Hồng Kông, Philipin, Malaysia, Sri Lanka và Braxin. Indonesia, nơi công ty đầu tiên ra mắt, là thị trường lớn nhất của họ.

“Chúng tôi đang cân nhắc việc mở rộng việc kinh doanh sang Úc, New Zealand, Bắc Á và Việt Nam khi vẫn tập trung phát triển thị trường hiện tại”, Kiren nói.


Với ngân quỹ mới, Zen Rooms sẽ tiếp tục mở rộng các tính năng mới được triển khai gần đây như pay-at-hotel, là đặt phòng không dùng thẻ 100%. “Đây là một bước đi quan trọng để tiếp tục dân chủ hóa du lịch trong bối cảnh phần đông dân số Đông Nam Á không dùng thẻ ngân hàng. Sau khi thí điểm với kết quả tuyệt vời, chúng tôi hiện đang triển khai dịch vụ trên cơ sở nhượng quyền thương mại”

Trả lời