THANH TOÁN ĐIỆN TỬ ĐỂ TIẾP CẬN VĂN MINH NHÂN LOẠI

0
865

Việc thanh toán không dùng tiền mặt đem lại nhiều lợi ích cho quốc gia cũng như cho doanh nghiệp và cá nhân về mặt thời gian, tiền bạc… Thanh toán điện tử đã trở thành từ khóa hot trong những ngày qua kể từ khi dự án Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2016 – 2020 được đề ra.

Thanh toán điện tử có lợi thế rất lớn, nhưng nhiều người vẫn chưa biết đến nó

Thanh toán điện tử là phương thức thanh toán thuận tiện, đơn giản, và giúp kiểm soát chi tiêu tốt hơn. Việc này không chỉ giúp thay đổi bộ mặt tài chính Việt Nam mà còn giúp nền văn minh nhân loại phát triển. Khi người dân thực hiện thanh toán điện tử chính là đang hưởng thụ văn minh nhân loại và lợi ích mà nhiều quốc gia đã được hưởng thụ từ hàng bao năm nay. Phát triển thanh toán điện tử gắn liền trực tiếp với việc thay đổi đến thói quen truyền thống. Trên thực tế, có rất nhiều khách hàng muốn thanh toán điện tử nhưng vì không có điểm chấp nhận nên buộc phải thanh toán bằng tiền mặt. Các cơ sở thực hiện giao dịch điện tử giúp người dân cần phải nâng cao tính báo mật, an toàn của hệ thống để tạo niềm tin cho người dân. Nhất là khi thời gian này xuất hiện những vụ lừa đảo giao dịch thương mại điện tử trên thương trường quốc tế.

Ở nhiều nước trên thế giới, ngay khi 14-15 tuổi đã được cha mẹ làm cho thẻ và được cho phép thanh toán điện tử. Việc này có nghĩa là thay vì đưa tiền mặt cho con hằng ngày thì cha mẹ đưa thẻ. Như vậy, các bậc cha mẹ sẽ dễ dàng kiểm soát được các khoản chi tiêu của con và biết con mình tiêu tiền vào mục đích gì. Bởi khi các con thanh toán bằng thẻ, cha mẹ sẽ nhận được tin nhắn báo tên mặt hàng, số tiền, ngày, giờ…

Hiện nay, hình thức thanh toán điện tử đang phát triển tại Việt Nam, góp phần vào việc thay đổi thói quen tiêu tiền mặt của người dân. Những ví điện tử hàng đầu đóng góp cho việc trong giao dịch trong nước và quốc tế phải kể đến tại Việt Nam là: Ngân Lượng, Vimo, mPos…

Trong đó Ngân Lượng là ví điện tử hàng đầu Việt Nam, hoạt động như một NGÂN HÀNG ĐIỆN TỬ trên Internet nên chịu sự điều chỉnh của “Luật ngân hàng và các tổ chức tín dụng” để ngăn ngừa các doanh nghiệp huy động vốn bất hợp pháp thông qua việc giữ khoản tiền thanh toán giữa người mua và người bán rồi mất khả năng thanh khoản gây thiệt hại cho xã hội. Giấy phép số 2608/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước giúp đảm bảo uy tín pháp lý cho khách hàng của Ngân Lượng!

Chính vì vậy, Ngân Lượng hoàn toàn tự tin đảm bảo an toàn giao dịch cho khách hàng với hình thức thanh toán tạm giữ.

Ngân Lượng vô cùng hân hạnh khi được đồng hành cùng người dân thay đổi thói quen thanh toán nhằm tiếp cận một nền văn minh hiện đại hơn!

(Tổng hợp từ: báo Pháp luật)

Trả lời