Giới thiệu đối tác

NGÂN LƯỢNG CHÍNH THỨC CÓ MẶT TRÊN CỔNG DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG TỈNH KHÁNH HÒA

Hà Nội, ngày 15/04/2020, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Dịch vụ Hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Ngân Lượng chính thức ký kết Hợp đồng Dịch vụ Thanh toán trực tuyến. Theo đó, bắt đầu từ tháng 4/2020, người dân Khánh Hòa có thể thực hiện khai báo và thanh toán thủ tục hành chính mức độ 3, 4 ngay tại nhà thông qua Cổng thanh toán Ngân Lượng. Những hình thức thanh toán phổ biến nhất hiện nay đều đã được triển khai qua Cổng trung gian này như Thanh toán bằng thẻ ATM nội địa, QR-code, Internet banking, Mobile banking v..v..

Theo ông Nguyễn Hoàng Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Dịch vụ Hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa, việc hợp tác này mang lại sự tiện lợi và trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng. “Thay vì phải di chuyển đến Trung tâm, chờ đợi đến lượt rồi nộp bằng tiền mặt, người dân tỉnh Khánh Hòa nói chung và các doanh nghiệp nói riêng có thể thông qua Cổng Ngân Lượng để thực hiện hoàn toàn trực tuyến. Điều này cũng đúng với chủ trương thanh toán không tiền mặt của chính phủ. Tin rằng, tỷ lệ giải quyết hồ sơ dịch vụ công mức độ 3, 4 cũng nhờ vậy mà tăng lên”.

Ông Đinh Hồng Quân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ngân Lượng chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn mang đến cho người dân tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung sự thuận tiện và trải nghiệm tốt nhất khi thanh toán không dùng tiền mặt. Đặc biệt, khi áp dụng thanh toán trực tuyến vào dịch vụ hành chính công chắc chắn sẽ giảm bớt nhiều khó khăn cho những người ở khu vực vùng sâu, vùng xa hoặc không tiện cho di chuyển”.

Quy trình thanh toán trực tuyến dịch vụ hành chính công qua Cổng Ngân Lượng rất đơn giản, chỉ gồm 4 bước: Khai báo – Chọn thanh toán qua Cổng Ngân Lượng – Chọn hình thức thanh toán (Thẻ ATM nội địa, QR-code…) – Xác nhận thanh toán và hoàn tất thủ tục.

Mặc dù mới đi vào triển khai, song tỷ lệ hoàn thành dịch vụ công mức độ 3, 4 tại tỉnh Khánh Hòa bước đầu đã có những chuyển biến tích cực. Hiện Cổng dịch vụ hành chính công tỉnh cung cấp 1.180 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 740 dịch vụ mức độ 4 (Có thanh toán phí). Với việc liên kết với gần 30 ngân hàng trong và ngoài nước của Cổng Ngân Lượng, người dân sẽ thoải mái và thuận tiện hơn khi trải nghiệm các dịch vụ công hiện nay. Đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19, thanh toán không tiền mặt và không gặp mặt là giải pháp tối ưu, đảm bảo giãn cách xã hội, góp sức cùng Chính phủ sớm hoàn thành mục tiêu chống dịch trong thời gian sớm nhất

Các bước để thanh toán dịch vụ công Khánh Hòa qua cổng thanh toán Ngân Lượng

Bước 1: Truy cập website https://hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn

Bước 2: Ấn vào “Đăng ký” nếu chưa có tài khoản và “Đăng nhập” nếu đã có tài khoản.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, click chọn “Thông báo thu phí” nằm ở thanh màu xanh bên tay phải.

Bước 4: Tích chọn hồ hơ chưa thanh toán và nhấn “Thanh toán”

Bước 5: Chọn thanh toán qua Ngân Lượng

Bước 6: Chọn phương thức thanh toán theo nhu cầu và thanh toán

 

Microsoft Ngan Luong