MPOS ra mắt dịch vụ trả góp 0% lãi suất với 8 ngân hàng tại Việt Nam

0
830

Công ty cổ phần công nghệ MPOS Việt Nam (MPOS Việt Nam) vừa ra mắt dịch vụ trả góp 0% lãi suất với 8 ngân hàng tại Việt Nam.

 Ông Nguyễn Hữu Tuất giới thiệu về mô hình trả góp 0% lãi suất trong hội thảo Finlab được tổ chức bởi ngân hàng UOB và Fiblab Singapore.
Ông Nguyễn Hữu Tuất giới thiệu về mô hình trả góp 0% lãi suất trong hội thảo Finlab được tổ chức bởi Ngân hàng UOB và Fiblab Singapore.

Theo số liệu của Economist Intelligence Uni Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ tiêu dùng/GDP cao nhất châu Á. Năm 2015, tổng mức tiêu dùng của cá nhân, hộ gia đình Việt Nam đạt 127,7 tỷ USD, Tỷ lệ tiêu dùng/GDP của Việt Nam ở mức khá cao, đạt 67%, cao hơn cả các nước phát triển như: Anh (65%), Đức (54%), Nhật Bản (59%).

Cho vay tiêu dùng là các khoản cho vay nhằm tài trợ cho nhu cầu chi tiêu của người tiêu dùng cá nhân và hộ gia đình. Đây là nguồn tài chính quan trọng giúp họ trang trải cho nhu cầu tiêu dùng như: nhà ở, đồ dùng gia đình, xe cộ, giáo dục, y tế, du lịch ….  Một thị trường tài chính tiêu dùng phát triển sẽ mang lại lợi ích cho các bên tham gia.

Đối với người tiêu dùng, họ có cơ hội tiếp cận các hàng hoá, dịch vụ cao cấp, đắt tiền mà với mức thu nhập tích lũy hàng tháng, họ khó có khả năng chi trả cho các hàng hoá và dịch vụ đó ngay tại một thời điểm. Đối với nền kinh tế và xã hội, tín dụng tiêu dùng giúp nâng cao cơ hội tiếp cận tài chính cho người dân, giúp kế hoạch tiêu dùng diễn ra suôn sẻ giữa các chu kỳ biến động của thu nhập, do vậy góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và gia tăng công bằng xã hội; làm giảm nhu cầu đối với các dịch vụ tín dụng phi chính thức, do đó, hạn chế cho vay nặng lãi.

Cho vay tiêu dùng cũng được xem là một công cụ quan trọng làm tăng cầu hàng hóa, qua đó làm tăng sản lượng và tạo thêm các cơ hội việc làm, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của quốc gia.

Trước đây, người tiêu dùng chỉ biết đến dịch vụ vay tiêu dùng qua các công ty tài chính như FE Credit và Home Credit, với lãi suất dao động khá cao, từ 60%-100% giá trị khoản vay. Đây là một mức lãi suất không hề nhỏ đối với người tiêu dùng nhưng vì khoản vay tiêu dùng tương đối nhỏ, thường dưới 10 triệu đồng nên vẫn nằm trong khả năng chi trả của người tiêu dùng.

Để giải quyết vấn đề bất cập này, Công ty Cổ Phần Công Nghệ MPOS Việt Nam đã hợp tác với 08 ngân hàng tại Việt Nam bao gồm HSBC, ANZ, Sacombank, VIB, VPBank, Maritimebank, Eximbank và Sinhanbank ra mắt dịch vụ vay tiêu dùng mới qua thẻ tín dụng, với lãi suất 0%.Thông qua thiết bị thanh toán thẻ MPOS, bất kỳ cửa hàng nào cũng có thể đăng ký sử dụng và cho phép khách hàng có thẻ tín dụng của 08 ngân hàng trên có thể mua hàng và trả góp 0% lãi suất với ngân hàng. Trong trường hợp khách hàng chưa có thẻ tín dụng, sẽ được công ty hỗ trợ phối hợp với các ngân hàng để mở thẻ chỉ trong vòng 5-7 ngày.

Sau 3 tháng triển khai thử nghiệm, đã có hơn 400 cửa hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trả góp và hơn 1.000 khách hàng đã được mua hàng trả góp 0% lãi suất.

Theo anh Nguyễn Văn Thiểu, chủ chuỗi cửa hàng Macbook Lâm Phong Store, việc sử dụng MPOS đã giúp cửa hàng tăng tới 30% doanh thu so với trước đây.

Giải thích việc cho ra đời giải pháp thanh toán trả góp 0% mới, ông Nguyễn Hữu Tuất, Đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần Công Nghệ MPOS Việt Nam cho biết, thị trường vay tiêu dùng đang tăng trưởng rất nhanh và gần như đã phổ cập trong xã hội, với hình thức vay trả góp 0% lãi suất của mPOS, sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm được 100% ngân sách chi tiêu.

“Vì vậy, với cùng một nguồn tài chính, thay vì mua được một món hàng thì giờ đây khách hàng có thể mua được hai món hàng hoặc cũng mua một món hàng nhưng lựa chọn loại cao cấp hơn có giá trị gấp hai lần. Chúng tôi cũng giúp cho chủ thẻ tín dụng của các Ngân hàng có hàng nghìn điểm có thể đến để mua sắm và trả góp”, ông Tuất cho biết.

Được biết, MPOS là công ty Startup về công nghệ tài chính (Fintech) đã giành giải Nhì giải thưởng Nhân Tài Đất Việt năm 2016, được đầu tư bởi quỹ đầu tư FINTECH có trụ sở tại Singapore Life.Sreda, quỹ đầu tư đã đầu tư vào nhiều Fintech Startup có giá trị lên tới tỷ USD trên thế giới.

 Theo Báo Đầu tư

Trả lời