Khởi nghiệp sẽ được hỗ trợ ngay từ trong đại học

0
524

 Đề án “Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp” được Chính phủ giao phó diễn ra mới đây là mục tiêu được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ định hướng chỉ đạo.

Đề án khởi nghiệp cần bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, đảm bảo tính thiết thực, khả thi và hiệu quả; phải đảm bảo hiệu quả kinh tế, nâng cao công tác đào tạo nguồn nhân lực, các giải pháp và các mô hình hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp phải dễ triển khai, thực hiện; sinh viên phải được nâng cao tinh thần khởi nghiệp, tự tạo việc làm cho bản thân trên nền tảng các kiến thức, kỹ năng được học tại trường.

Bộ trưởng định hướng mục tiêu của Đề án là nâng cao tinh thần khởi nghiệp của sinh viên các trường đại học. Cùng đó, hoàn thiện bộ tài liệu hướng dẫn sinh viên các kiến thức kỹ năng về khởi nghiệp. Hình thành đội ngũ huấn luyện viên khởi nghiệp chuyên nghiệp, có trình độ cao để thực hiện công tác đào tạo về khởi nghiệp trong các trường đại học.

Theo phương án tuyển sinh dự kiến mà Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa công bố, trường này cũng sẽ đào tạo ngành mới về khởi nghiệp trong năm 2017.

Cụ thể, trong số 3 chuyên ngành mới trường sẽ tuyển sinh trong năm nay có ngành quản trị khởi nghiệp (2 ngành khác gồm: thương mại điện tử, quản trị bệnh viện).

Hướng dẫn khởi nghiệp sẽ giúp các sinh viên được thử sức và rèn luyện khả năng tư duy và lên ý tưởng khởi nghiệp ngay từ lúc đang trên ghế nhà trường nhằm tránh những bỡ ngỡ và nguyên nhân khiến khởi nghiệp thất bại!

Tổng hợp từ baomoi.com

Trả lời