Facebook tự chạy video có tiếng cực khó chịu, đây là cách để bạn “dẹp” nó đi

0
398

Không ít người dùng cảm thấy khó chịu với tính năng mới này của Facebook.

Mới đây, Facebook vừa công bố một số cập nhật cho nền tảng video của mình, một trong số đó là việc tự động chơi video có bật âm thanh. Theo đó, điều này sẽ đồng nghĩa với việc nếu điện thoại chưa để ở chế độ im lặng hay chưa tắt tính năng trên, thì toàn bộ video trên News Feed sẽ tự động chạy có âm thanh khi cuộn qua. Thực tế, Facebook từ lâu đã thử nghiệm tính năng này nhưng với âm thanh được tắt.

Facebook giờ tự chạy video có tiếng cực khó chịu, đây là cách để bạn dẹp nó đi - Ảnh 1.

Facebook giờ sẽ tự động chạy video và có bật âm thanh.

Chia sẻ về việc này, đại diện của Facebook cho biết rằng âm thanh từ video sẽ không làm gián đoạn việc điện thoại đang phát nhạc từ Apple Music, Spotify hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác. “Âm thanh trên ứng dụng sẽ thay đổi theo trạng thái của điện thoại. Nếu điện thoại không để chế độ im lặng, âm thanh từ video sẽ được phát ra khi nó tự động trình chiếu”, Dan Rose, phó giám đốc Facebook mảng đối tác cho biết.

Facebook giờ tự chạy video có tiếng cực khó chịu, đây là cách để bạn dẹp nó đi - Ảnh 2.

Để tránh rắc rối, bạn nên để điện thoại im lặng hay tắt tính năng này đi.

Nhưng rõ ràng mà nói, khi tính năng này được kích hoạt thì người dùng sẽ đối mặt với nguy cơ gặp “tai nạn dở khóc dở cười”, nếu như có đang lướt Facebook trong lúc đang họp hay đang đi học. Do đó, nếu không muốn gặp phải những rắc rối này, bạn nên để máy ở chế độ im lặng, bên cạnh đó bạn có thể vào Settings và gạt tắt tuỳ chọn “Videos in News Feed Start With Sound” để huỷ tính năng này.

Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời