Castle Clash: Game thủ Việt hào hứng với phiên bản Việt hóa

0
650

Ngay sau khi xuất hiện phiên bản Việt hóa của tựa game mobile Castle Clash, cộng đồng game thủ đam mê game chiến thuật này đều tỏ ra rất hào hứng.

Như chúng tôi đã giới thiệu trước đó, phiên bản Castle Clash này do một game thủ có nickname “Nỗi Lòng Xa Xứ” Việt hóa và hiện đang được phổ biến rộng rãi tại khắp các group Castle Clash trên Facebook. Được biết, game thủ này không ai khác chính là admin của nhóm Castle Clash Việt Nam với số thành viên lên tới 8000.

Như bạn đọc có thể thấy trong phiên bản này, hầu hết các dòng text trong game mobile này đều đã được thay đổi thành tiếng Việt giúp cho người chơi Castle Clash có thể hiểu rõ nội dung cũng như các thuộc tính hero,…

castle-clash-online

Chỉ ngay sau khi đăng tải phiên bản Việt hóa của trò chơi, phía game thủ tỏ ra rất hào hứng với những nội dung tiếng Việt trong game.

Theo như chúng tôi được biết, để Việt hóa toàn bộ phần ngôn ngữ của một trò chơi thành tiếng Việt, người làm sẽ phải mất khá nhiều thời gian cũng như công sức để dịch thuật sao cho phù hợp với nội dung của game. Ngay cả khi biết rõ cách làm nhưng nghĩ đến việc Việt hóa một trò chơi, hầu như ai cũng sẽ đều cảm thấy ngán ngẩm.

Thế nhưng, đến khi hoàn thành sản phẩm, đây là lúc những người làm Việt hóa cho game nước ngoài cảm thấy vui hơn bao giờ hết bởi thành quả của mình được đông đảo người chơi đón nhận nhiệt tình. Đây cũng chính là lời cảm ơn chân thành nhất đến những người làm Việt hóa sau một khoảng thời gian lao động.

Và cũng đâu phải công việc chỉ có dịch sang tiếng Việt và chia sẻ thành quả với những người khác là xong. Bên cạnh đó những người làm Việt hóa còn phải chăm lo cho đứa con cưng của mình, đem công sức của mình tới tất cả những ai quan tâm và hướng dẫn họ cài đặt, giải đáp thắc mắc.

wbjbrip

Cũng có không ít game thủ lo lắng rằng nếu cài phiên bản này sẽ ảnh hưởng tới thiết bị di động mà họ đang dùng bởi những ứng dụng Việt hóa do các cá nhân làm ra đều không có bản quyền.

Vì là quản trị của group có thể coi là đông thanh viên nhất trong cộng đồng Castle Clash tại Việt Nam, game thủ “Nỗi Lòng Xa Xứ” cũng rất quan tâm tới quyền lợi của anh em trong nhóm. Anh đã lập một topic hướng dẫn chi tiết cách cài đặt phiên bản Việt hóa của Castle Clash và sẵn sàng giải đáp những thắc mắc một cách trực tiếp.

Trả lời