Sự kiện - Khuyến Mãi

Apple iPhone 12 sẽ đi kèm chuẩn Wi-Fi mới, AirTags hỗ trợ sạc không dây như Apple Watch

Theo nguồn tin của Macotakara, dòng iPhone 12 dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay của Apple có thể hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11ay mới. Tiêu chuẩn này vẫn đang trong giai đoạn dự thảo và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Được biết, Wi-Fi 802.11ay sử dụng phổ tần 60GHz (tách biệt với băng tần 5GHz và 2.4 GHz được sử dụng trong các Router Wifi gia đình hiện nay) để cung cấp truyền dữ liệu tốt hơn giữa các thiết bị. Do đó, đây là công nghệ hoàn hảo để Apple sử dụng để cải thiện tốc độ chuyển dữ liệu từ iPhone này qua iPhone khác thông qua AirDrop.

Thông tin iPhone 12

Macotakara mô tả chuẩn Wi-Fi 802.11ay có tầm siêu ngắn. Điều này làm cho nó có vẻ giống như Bluetooth, nhưng với tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều. Ngoài giao tiếp giữa iPhone với iPhone, iPhone tương thích 802.11ay có thể tương tác với các phụ kiện thông minh 802.11ay sắp tới.

Bên cạnh đó, trong khi nhà phân tích Ming-Chi Kuo đang mong đợi Apple tích hợp màn hình OLED cho toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 12 sắp tới thì Macotakara nói rằng, “Táo khuyết” vẫn đang làm việc trên một chiếc iPhone LCD, có thể là mẫu máy kế nhiệm iPhone 11 hiện tại.

Macotakara cũng báo cáo rằng Apple AirTags, đối thủ cạnh tranh của Apple với thiết bị theo dõi Tile, sẽ được phát hành vào mùa thu năm nay. Theo nguồn tin này, phụ kiện theo dõi của Apple cũng sẽ hỗ trợ tính năng sạc không dây tương tự Apple Watch.

Theo: 9to5mac
Theo: FPT – một đối tác của Ngân Lượng

Microsoft Ngan Luong